Macbook - Thỉnh thoảng nhớ xóa thư mục Mail Download để giải phóng ổ cứng

Nếu bạn sử dụng trình Mail mặc định của Mac và mỗi lần có thư tới, bạn thường nhấn double click vào file đính kèm để xem ngay chứ không kéo thả vào đâu đó, thì khả năng rất cao là bạn có một thư mục Mail Downloads khá to với hàng ngàn file tích trữ theo thời gian.
Macbook - Thỉnh thoảng nhớ xóa thư mục Mail Download để giải phóng ổ cứng

Theo hình đính kèm ngay dưới đây, các bạn có thể thấy là dung lượng thư mục Mail Downloads của mình đã phình to lên đến 7.13GB, được tạo từ hồi 2013 (và giữ qua các lần backup) đến nay. Các file này toàn là file đính kèm qua mail và được lưu lại mỗi khi mình nhấn double click để mở ra.

Ngoài ra, nội dung file đính kèm còn tự động lưu ở thư mục này khi: Bạn Nhấn phải lên file đính kèm, bạn mở file đính kèm bằng bất kỳ chương trình nào khác, ví dụ Words, Excel vv..
Nếu bạn thiếu ổ cứng, có thể bạn nên tìm đến thư mục này và xóa bớt hoặc xóa sạch sẽ hết nội dung bên trong nó đi để tăng dung lượng ổ cứng.
Vị trí thư mục Mail Download: Thư mục này nằm trong folder tên username của bạn, ví dụ username của mình là namair, thư mục sẽ nằm ở /Users/namair/Library/Containers/com.apple.mail/Data/Library

Hoặc cách đơn giản hơn là các bạn tìm kiếm Spotlight với tên Mail Downloads là thấy nó, chỉ cần mở ra, xóa nội dung thư bên trong là xong.
Theo: Tinh Tế

Post a Comment