Có nên mua hàng điện máy trưng bày ở cửa hàng?

Có nên mua hàng điện máy trưng bày ở cửa hàng? Đây là thắc mắc của nhiều người khi đi mua hàng điện máy ở các siêu thị điện máy lớn. Vì một số lý do nào đó mà hàng bạn muốn mua lại hết hàng trong kho, chỉ còn lại hàng trưng bày mà thôi.


Tại các cửa hàng điện máy, đồ trưng bày chỉ bán khi không còn hàng tương tự trong kho. Chúng thường có mức giá rẻ hơn một chút so với hàng nguyên đai nguyên kiện bởi đã bị bóc hộp, qua tay nhiều khách hàng kiểm tra trải nghiệm và đôi khi có thể gặp một vài vết trầy xước do va chạm. Do đã được đưa lên kệ nên hàng trưng bày cũng thường bị thiếu thùng, hộp và phụ kiện do không thể bảo quản tốt như hàng chưa bóc mở. Đôi khi, một số sản phẩm mới đã ngừng kinh doanh nên các siêu thị cũng không có nhu cầu giữ lại hàng trưng bày, do đó có thể bán rẻ đi để lấy chỗ cho các sản phẩm khác.

Do đây không phải hàng đổi trả mà là sản phẩm hoàn toàn chính hãng, vẫn có bảo hành đầy đủ lại có giá thấp hơn giá gốc vài trăm hoặc tới cả triệu đồng nên loại hàng này được khá nhiều người tiêu dùng chú ý. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên mua loại hàng trưng bày này.


Vì vậy bạn nên mua khi có giá thành giảm từ 20 - 30% so với giá sản phẩm thực tế. Nếu chấp nhận một sản phẩm có chút khiếm khuyết ngoại hình nhưng giá rẻ, chất lượng đảm bảo, hàng trưng bày là một lựa chọn đáng cân nhắc.


Và cái quan trọng là tùy sản phẩm mà bạn quyết định mua lại nha. Ví dụ như máy giặt - tủ lạnh - lò vi sóng ... Còn đối với mặt hàng điện tử smart thì không nên mua - ( điện thoại , tivi, thiết bị smart ) bởi vì các thiết bị này thường hoạt động liên tục trong quá trình trưng bày dẫn đến tuổi thọ các chip bán dẫn sẽ giảm - đặc biệt là thiết bị màn hình tivi điện thoại . vì màn hình luôn có tuổi thọ ngắn , sản phẩm xuống màu rất nhanh.

Xem thêm: Vì sao iPhone X lại đắt với người dân Mỹ?loading...
Post a Comment