Dùng máy tính có nên shutdown khi xài xong hay cho máy sleep?

Sau khi xài laptop xong thì nên shutdown hay chỉ cần sleep? Dùng máy tính có nên shutdown khi xài xong hay cho máy sleep rồi tự tin cá tính xách máy đi cho nhanh? Đây là câu hỏi không chỉ có anh em Windows hay hỏi mà người dùng Mac cũng thế. ?

Dùng máy tính có nên shutdown khi xài xong hay cho máy sleep?

[GÓC TƯ VẤN] Có nên tắt máy tính sau khi sử dụng

Em vừa chuyển từ macbook sang laptop windows được 2 tháng, nên có vài thắc mắc nhờ các bác tư vấn.

Trước đây khi xài macbook, xài xong em chỉ gập máy lại, tầm 1 - 2 tháng mới tắt máy 1 lần.
Tuy nhiên, khi mua em spectre 13 này thì nhân viên lại tư vấn nói rằng khi sử dụng xong PHẢI TẮT MÁY, không được chỉ gập máy lại (sleep). Vì thực tế sleep là máy vẫn đang hoạt động, nếu cứ để hoạt động liên tục vậy thì máy sẽ rất nhanh xuống cấp (đặc biệt là pin nhanh chai và nhanh hư màn hình).Em cũng làm theo như vậy, vì được cái em Spectre khởi động rất nhanh (tầm 5s là khởi động xong hoàn toàn). Tuy nhiên càng ngày càng khó chịu vì:
- Có ngày em phải khởi động đến 4 - 5 lần nên rất bất tiện
- Khi khởi động lại thấy rất tốn pin (mất khoảng 1%) và 1 phút đầu máy hoạt động khá nặng (thấy quạt kêu khá rõ)

Em cũng đã thử vài lần xài xong chỉ gập máy lại, thì thấy vẫn bị tốn pin (không giống như macbook) nên khả năng máy vẫn hoạt động là sự thật :(

Em tìm thông tin trên mạng, thì có rất nhiều thông tin trái chiều, một số ý kiến cho rằng sử dụng win 10 + ổ SSD thì cứ sleep thoải mái, không ảnh hưởng gì cả?Ngoài ra, các bác nào biết cách để máy tiết kiệm pin không. Máy em cài rất ít phần mềm, chủ yếu chỉ xài chrome & office, nhưng chỉ được khoảng cỡ 4.5 tiếng (quảng cáo xài được 9.5 tiếng lận).

Xem thêm:Chia sẻ những thủ thuật có thể bạn chưa biết trong Windows 10loading...

Post a Comment